PSO – Nhân mùa Vu lan Báo hiếu PL.2564, với tinh thần Tri ân và Báo ân của người con Phật, cũng là để san sẻ phần nào những khó khăn của bà con nghèo; Chiều ngày 01/09/2020 (nhằm ngày 14/7 năm Canh Tý), TT.Thích Trung Chánh – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Châu Thành, Trụ trì chùa Phước Lâm (xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), kết hợp với các nhà hảo tâm tổ chức trao tặng 1200 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại các xã: Thân Cửu Nghĩa, Tam Hiệp và Long An thuộc huyện Châu Thành (Tiền Giang).

Chương trình được sự chung tay góp sức của Công ty chế biến thực phẩm Vạn Đức Tiền Giang, Doanh nghiệp Xăng Dầu Châu Thành, Doanh nghiệp Thuận Thành Phong, các gia đình Phật tử: Nguyễn Trường Giang, Nguyễn Hoàng Giang, Trí Yến, Diệu Phi, Diệu Viên và các bạn bè đồng nghiệp. 1200 phần quà gồm tiền mặt và một số nhu yếu phẩm, tổng trị giá hơn 350 triệu đồng.

Buổi tặng quà có ông Nguyễn Văn Đông – Chủ tịch UB MTTQVN xã Thân Cửu Nghĩa, ông Phan Văn Vững – Phó Chủ tịch UBND xã Tam Hiệp; ông Nguyễn Văn Tâm – Chủ tịch MTTQVN xã Tam Hiệp; các nhà hảo tâm và đông đảo bà con đến nhận quà đồng tham dự.

Trước khi tặng quà TT.Thích Trung Chánh đã phát biểu khai mạc, gửi lời cảm tạ đến các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã cùng gắn bó với chùa Phước Lâm bao năm qua trong việc tổ chức trao tặng các phần quà nghĩa tình hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, xây nhà tình thương, … cầu nguyện chư Phật luôn gia hộ công việc làm ăn của quý vị luôn phát triển. Thượng tọa cũng cảm ơn đến chính quyền địa phương đã tạo điều kiện vầ nhiệt tình ủng hộ công tác này. Động viện đến bà con được nhận quà cố gắng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống để thoát nghèo.

Đại diện Công ty chế biến thực phẩm Vạn Đức và các nhà hảo tâm có lời cảm niệm công đức đến TT.Thích Trung Chánh, chư Tăng chùa Phước Lâm và lãnh đạo chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho anh em, bạn bè chúng tôi có cơ duyên tạo công đức phước lành; mặt dù dịch bệnh Covid-19 cũng có ảnh hưởng đến công việc, nhưng với tinh thần lá lành đùm lá rách, chúng tôi đã cố gắng trích phần kinh phí để tặng cho bà con nghèo, mong bà con đến nhận quà thật vui vẻ. Nhân dịp Vu lan Báo hiếu chúng tôi xin chúng bà con thật hạnh phúc an vui bên gia đình.

Đại diện lãnh đạo chính quyền tham dự buổi tặng quà, ông Nguyễn Văn Đông – Chủ tịch UB MTTQVN xã Thân Cửu Nghĩa phát biểu cảm tạ đến TT.Thích Trung Chánh và các nhà hảo tâm đã chung tay với Mặt trận tặng quà cho bà con nghèo, góp phần cùng Đảng và Nhà nước phát triển xã hội ngày thêm vững mạnh. Chúc quý vị nhiều sức khỏe, công việc luôn phát triển.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

                                      

Thích Như Tùng

 

Nguồn tổng hợp: Phật sự online,Phật Giáo Tiền Giang, Báo Ấp Bắc.