Hơn 353.000 lít nước ngọt sinh hoạt được phát miễn phí cho bà con

Hơn 353.000 lít nước ngọt sinh hoạt được phát miễn phí cho bà con

Hơn 353.000 lít nước ngọt sinh hoạt được phát miễn phí cho bà con

Sáng 19/3, Đoàn Thanh niên huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) đã trao tặng giấy khen cho Trung Tâm cứu hộ giao thông 118 Tiền Giang vì đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống hạn mặn năm 2020.

Do mùa hạn mặn năm nay kéo dài và phức tạp, nước sạch phục vụ cho sinh hoạt của nhân dân ở miền Tây cũng như các xã của huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) đang thiếu hụt trầm trọng, nhiều hộ dân phải đi mua từng bình 20 lít – 25 lít nước ngọt với giá 2 ngàn đồng/bình. Có những nơi ở huyện Mỏ Cày Nam (Bến Tre) người dân phải mua từ 120 ngàn đến 250 ngàn đồng/1 khối nước ngọt.

 

(Từ phải qua trái), Đại uý Lê Văn Nhựt, anh Nguyễn Văn Nam, chị Võ Thị Mỵ Nương.

Trước tình hình đó, anh Nguyễn Văn Nam, Giám đốc Trung tâm cứu hộ giao thông 118 Tiền Giang đã mua nhiều bồn chứa nước bằng nhựa rồi phối hợp huyện Đoàn huyện Gò Công Đông, thị Đoàn thị xã Gò Công, Đồn Biên phòng Tân Thành thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang, công ty TNHH cơ khí vận tải Thuận Thành Phong ở ấp 1, xã Tam Hiệp (Châu Thành, Tiền Giang), thầy Chiếu Pháp ở chùa Dư Khánh ở phường 3, thị xã Gò Công, BHĐX Gò Công, BHĐX Chợ Gạo, BHĐX Bến Tre – Team Mỏ Cày Nam vận chuyển nước ngọt từ các nơi mang đến phát miễn phí cho bà con ở các xã Tân Điền, Bình Ân, Phước Trung, Tăng Hòa, Bình Nghị, Tân Phước và xã Tân Thành thuộc huyện Gò Công Đông. Và 2 xã Ngãi Đăng, Cẩm Sơn thuộc huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

 

Xe vận chuyển nước của Trung tâm cứu hộ giao thông 118 và bà con đang nhận nước ngọt sinh hoạt ở xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông (Tiền Giang).

 

Tính thời điểm từ đầu tháng 3 đến trưa ngày 19/3, các đơn vị này đã nhiều lần vận chuyển và phát được 353 ngàn lít nước ngọt cho cho bà con ở các địa phương nói trên.

 

Trao đổi với chúng tôi, chị Võ Thị Mỵ Nương, Phó bí thư Đoàn huyện Gò Công Đông cho biết thời gian qua, bà con ở các xã trên địa bàn huyện Gò Công Đông rất khó khăn trong việc xâm nhập mặn, thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong những ngày qua, được sự quan tâm của các mạnh thường quân đã hỗ trợ nước ngọt sinh hoạt miễn phí cho bà con ở các xã Tân Điền, Bình Ân và Tân Thành.

 

Xe vận chuyển nước của công ty TNHH cơ khí vận tải Thuận Thành Phong và bà con đang nhận nước ngọt sinh hoạt ở xã Bình Ân, Tăng Hòa và xã Bình Nghị, huyện Gò Công Đông.

 

Bà con đang nhận nước ngọt sinh hoạt ở xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông (Tiền Giang)

Bà con đang nhận nước ngọt sinh hoạt ở xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông (Tiền Giang)

Chị Nương cũng rất mong mạnh thường quân sẽ luôn tiếp tục đồng hành để hỗ trợ nước ngọt sinh hoạt cho bà con trong thời gian hạn mặn như hiện nay. Về phần Trung tâm cứu hộ giao thông 118 cùng các đơn vị nói trên đã hỗ trợ cho bà con ở huyện Gò Công Đông 320 ngàn lít nước ngọt.

 

Đại úy Lê Văn Nhựt, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Tân Thành thuộc Bộ Chỉ huy Bộ Đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang cho biết, trong thời gian qua khoảng từ đầu tháng 3 đến thời điểm hiện tại, Trung tâm cứu hộ giao thông 118 Tiền Giang đã phối hợp với một số mạnh thường quân cũng như một số doanh nghiệp vận động nước ngọt mang đến hỗ trợ cho bà con. Trước tình hình đó, Đồn Biên phòng Tân Thành cũng đã hỗ trợ và phối hợp tốt cùng anh em để đảm bảo nhu cầu nước sách cho bà con sử dụng trong giai đoạn khó khăn.

 

Đoàn Thanh niên huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) đã trao tặng giấy khen cho Trung Tâm cứu hộ giao thông 118 Tiền Giang vì đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống hạn mặn năm 2020.

 

Còn chị Dương Thị Ngọc Mai, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông cho biết, Toàn xã Tân Điền có 1985 hộ dân, từ khi xảy ra hạn mặn và từ đầu tháng 3 đến nay, Trung tâm cứu hộ giao thông 118 Tiền Giang cùng với công ty TNHH cơ khí vận tải Thuận Thành Phong, BHĐX Gò Công và BHĐX Chợ Gạo đã đến và hỗ trợ 31 ngàn lít nước ngọt cho 153 hộ dân ở xã Tân Điền sử dụng.

Đức Thịnh

Post comment